Nữ đảng viên trẻ nhiệt huyết với công tác trồng người

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

       Sở hữu chất giọng Huế dịu dàng, dáng người nhỏ nhắn đó là những ấn tượng đầu tiên khi trò chuyện với cô Đặng Thị Thanh Nga, giáo viên dạy môn Sinh học, trường THPT Trần Quốc Toản huyện Eakar. Nhiều năm liền cô được biết đến là nữ Đảng viên trẻ đạt nhiều thành tích, nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người.

        Sau khi tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Huế, năm 2001 cô giáo Đặng Thị Thanh Nga về công tác tại trường. Đảm nhận giảng dạy bộ môn Sinh hoc, môn học được xem là khó đối với nhiều học sinh. Vì vậy, để học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức của bộ môn này, cô Nga đã tìm tòi những phương pháp dạy sinh động, linh hoạt trong từng bài giảng. Các phương pháp của cô đa phần là tập trung khơi gợi sự sáng tạo, tìm tòi, tự học của các em học sinh. Đối với những em học sinh giỏi, cô đã giúp các em phát huy tố chất học các môn tự nhiên, khiến các em say mê, tự tìm tòi được cái hay trong môn học này.

       Trong công tác giảng dạy, cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Trong việc đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh, nắm vững được tính chất của bộ môn Sinh học, chú trọng rèn cho học sinh kĩ năng thực hành. Cô đã có nhiều sáng tạo như rèn luyện cho học sinh biết lựa chọn phương pháp học tập có hiệu quả, làm chủ lớp học, thiết lập bầu không khí thân thiện, tích cực, chủ động giải quyết mọi tình huống xảy ra trên lớp

       Hiện cô đang là Đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ trường trung học phổ thông Trần Quốc Toản. Là một Đảng viên, cô luôn gương mẫu trong mọi công việc, có tinh thần cầu tiến bộ, hoàn thành tốt các hoạt động chuyên môn và các hoạt động tập thể. Luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành. Có lối sống trong sáng, giản dị, hòa nhã, đoàn kết, thân ái với mọi người. Với cô, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống.

17796859_1884835308467505_2644131436700524323_n

   Cô Đặng Thị Thanh Nga (người đứng thứ 7, hàng thứ 2 từ phải qua) chụp cùng tập thể cán bộ, giáo viên trường

THPT Trần Quốc Toản, bên cạnh tượng đài  người anh hùng  Trần Quốc Toản

      Bên cạnh đó, cô còn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào, đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp và học sinh quý mến. Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, Cô Đặng Thị Thanh Nga đã được nhiều thành tích, nổi  bật nhất là cô đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk trao tặng 2 Bằng khen vì đã có thành  tích xuất sắc trong ngành giáo dục tỉnh nhà, đó là vào các năm 2012 và 2016. Năm học 2016 – 2017 là năm học, cô đạt nhiều thành tích, đó là cô đã bồi dưỡng được 3 em học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Sinh học, Cô cũng đã hướng dẫn học sinh tham dự cuộc thi Sáng tạo khoa học – kĩ thuật đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh với đề tài “ Các cây thuốc nam trong chữa thoát vị đĩa đệm”. Ngoài ra, trong cuộc thi giáo  án tích hợp liên môn cấp Quốc gia, cô cũng đạt giải Ba, và cũng tại cuộc thi viết sáng kiến kinh nghiệm hàng năm do Sở giáo dục và đào tạo tổ chức, cô cũng đã giành giải B.

       Tấm gương về nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết với công tác  trồng người như cô Đặng Thị Thanh Nga đã trở thành một trong những nhân tố tích cực, một điểm sáng trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt của trường THPT Trần Quốc Toản nói riêng và của ngành giáo dục Đắk Lắk nói chung./.

                                                                                                                       Đoàn Hân