Cao nguyên – nồng nàn hương hoa sữa

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

        Phố núi cao nguyên những ngày cuối thu… mang đến những cơn mưa rào rả rích. Mưa mỗi lúc nặng hạt …mưa làm cho người ta có cảm giác se lạnh, bỗng thèm được tấm áo choàng, như kiểu thèm được làm dáng giữa cái tiết chớm đông.…Thu đến gợi cho bao người nhiều dòng cảm xúc vô tận. Hình như mùa thu là mùa của cảm xúc vậy. Một chút ngập ngừng, một chút háo hức để đón nhận một cái gì đó như vô hình nhưng cũng đầy phấn khích, hy vọng.

ha-noi-mua-hoa-sua-2

       Dạo bước dưới sân trường mùa này, được hít hà mùi thơm nồng nàn hoa sữa, nghe thật quyến rũ. Có thể, mỗi người mỗi tâm trạng, một cảm thức về hương riêng của hoa sữa song có lẽ, tất cả lại có chung niềm xúc cảm dào dạt với hoa. Hoa sữa có mùi hương đậm đà chứ không dịu nhẹ như nhiều loài hoa khác.

22140905_972392732899531_4731031066017554891_n

     Hoa sữa…một loài hoa thanh cao mà thuần khiết. Mỗi chùm hoa có nhiều bông xếp liền kề nhau với vô số cánh hoa nhỏ li ti trắng muốt. Chỉ cần một cơn gió nhẹ lướt qua cũng đủ làm cho những cánh hoa mỏng manh ấy sẽ buông mình rơi xuống. Thảng có ai đó, vô tình quờ tay lên mái tóc, sẽ nhận ra hoa rơi neo bám từ lúc nào mà không hề hay biết. Nhạc sĩ Hồng Đăng có lần viết: “Kỷ niệm ngày xưa vẫn còn đâu đó, những bạn bè chung, những con đường nhỏ, hoa sữa vẫn nồng nàn đầu phố đêm đêm…”. Mỗi bận nghe lại Hoa sữa (trong bộ phim “Hà Nội mùa chim làm tổ”), bất giác ngước mắt lên nhìn ngắm những chùm hoa sữa nồng nàn, nghe thật thú vị và gần gũi.

hs-cây hoa sữa đẹp

    Hoa sữa đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi người. Lặng lẽ, khiêm nhường, nép mình bên những cây bàng cổ thụ, hay nép mình bên những con đường ồn ào mà dòng người vẫn thường qua lại. Ngẫm, tuổi học trò được học dưới mái trường yêu dấu thoảng mùi hương hoa sữa thì thật lãng mạn và khó quên. Ấy… là khoảnh khắc vương vấn mãi mà không kém phần thuần khiết, tinh khôi./.

                                                                                                                                                Đ.H